1. Exteen เกิดก่อน
- มาทีหลังดังกว่าแล้วไง ต่อให้ดังกว่ายังไงก็ไม่มีทางทำให้เกิดก่อนได้หรอก ฮ่าๆๆ ไงล่ะ เกิดก่อนเฟ้ย เอาเรื่องเวลามาข่มเอาชัยก่อนเล้ย 
 
2. มีความเป็นส่วนตัวสูงกว่า
- แหงอยู่แล้ว เพจ FB หน้าตาละม้ายคล้ายกันหมด แต่ของ Exteen แต่ละเพจไม่เหมือนกันเลย สามารถตามใจฉันได้สุดลิ่มทิ่มตูด จะตั้งเพลงไว้ฟังเอง หรือให้คนที่คลิกเข้ามาสะดุ้งเล่นๆ ก็ได้
 
3. คุณจะได้อ่านอะไรยาวๆ
- ฝันไปเถอะว่า จะได้เห็นเอนทรี่ "อิอิ กำ" "สั้นๆ จบป่ะ" หรือ "ถ้าจะขนาดนี้ล่ะก้อ....." แล้วมีคนมาหลับหูหลับตาไลค์ถูกใจล่ะก็ ถ้าที่นี่คุณอัพแบบนี้ คุณจะได้เจอความร้างเป็นการตอบแทน อย่ามาสั้นๆ ไร้สาระ ที่นี่ไร้สาระได้ แต่ต้องยาววววว  กว่านี้
 
4. แจ้งเกิดนักเขียน
- คอลัมน์นิสม์ นักเขียนบทความ นักเขียนการ์ตูน พวกเราสิงสถิตย์กันอยู่ที่นี่!!!! บ่งบอกถึงคุณภาพด้านความคิดและการสื่อสารที่จะหาเว็บใดมาเทียบเคียง หรือเบียดให้ตกคลองข้างถนนได้ เอ้า ชนเฟย์ ฟาง แก้ว!!
 
5. มีลอยกระทง ส่งของขวัญปีใหม่
- ไงล่ะ Facebook มีมั้ย!!!  Facebook มีมั้ย!!!  Facebook มีมั้ย!!!  Facebook มีมั้ย!!!  Facebook มีมั้ย!!!  Facebook มีมั้ย!!!  Facebook มีมั้ย!!!  Facebook มีมั้ย!!!  Facebook มีมั้ย!!!  
 
ไม่มี!!! อ่อนว่ะแสรดดดดดด
 
6. สถานที่หลบอาม่า และวงศาคณาญาติต่างๆ
- ที่นี่ไม่มีต่อมเสือก ไม่มีการแกะรอยญาติให้ตามมาแอดเรา ไม่รู้มันจะทำเพื่อ!!!! อะไร ตูก็ไม่ได้พลัดพรากจากใครตอนเด็กๆ FB แกเป็นญาติตีสิบเรอะ เพราะงั้นไม่ต้องกลัว ที่นี่มีแต่เราและความโฮก โฮก โฮก และโฮก!!!!  ได้เต็มที่  ไม่ต้องกลัวใครจะแกะรอยมาเห็น
 
จัดไปเลยน้องเมือก โฮกกกกก  หนุ่มเคะ!!!! กร๊าาาา
 
7. มีเว็บบอร์ด
- ไงล่ะ Facebook มีมั้ย!!! Facebook มีมั้ย!!! พอ..... จะเบิ้ลเอาตัวรอดอีกแล้ว
 
เว็บบอร์ดนี่นะครับ มันเป็นเครื่องการันตีว่าที่นี่มีสังคม แล้วเว็บบอร์ดที่ Exteen เนี่ย มีความเป็นเอกลักษณ์อย่างนึง คือความคงกระพัน ตั้งกระทู้ต้นปี ผ่านไปครึ่งปียังเห็นอยุ่หน้าแรกเลย เหมือนขี้ที่ดื้อส้วม ราดยังไงก็ไม่ลง ทุกคนให้ความยำเกรง ไม่กล้าแตะต้อง เหมือนมีของ บล็อคเกอร์ไม่กล้าร้องทัก เดี๋ยวของเข้าตัว
 
ใครสักลายเว็บบอร์ด Exteen กลางหลังนี่แคล้วคลาดแน่นอน  ถ้า FB ไม่มี แสดงว่ายังห่างชั้นกันเยอะ
 
8. มีปลาดาว
- ปาดาวค่า!!!  ปาดาวค่า!!!   ปาดาวค่า!!!   ปาดาวค่า!!!   ปาดาวค่า!!!   ปาดาวค่า!!!  Facebook มีแค่กดไลค์ อ่อนว่ะ แสรด  ที่นี่ Exteen ไม่ธรรมดา  ปาดาวสามารถแปลงร่างได้ด้วย  ใครชอบลูกไฟก็เปลี่ยนเป็นลูกไฟ มีหัวกระโหลก ทำไอคอนเลียนแบบกดไลค์ก็ได้  
 
ว๊ายๆๆๆ  FB ทำไม่ได้ล่ะซี่ อ่อนว่ะแสรด......ดดด
 
9. มันเป็นของคนไทย!!!
- ชาตินิยมยังเป็นเหตุผลไม้ตายของคนไทยเสมอ เมื่อต้องเปรียบเทียบกับใคร ฮ่าๆๆ
 
10. และมั่นใจที่สุด มาสเตอร์แชมป์หน้าตาดีกว่ามาร์ค ซัคกะเบ้อ แน่นอน คอนเฟิร์ม
- มาร์ค ซัคกะเบ้อ นั่น เต็มที่คนก็แค่ชื่นชมในฐานะคนเก่ง แต่ท่านแชมป์ของพวกเรา นอกจากขาวตี๋มัดใจชายและชายหัวใจหญิง ท่านยังเป็นกันเอง พบเจอได้ตามงานหนังสือ สามารถเดินเข้าไปจกตูดได้ไม่มีการถือสา  
 
นอกจากเ่ป็นกันเองแล้ว ลูกชิ้นยังอร่อยด้วย เคยกินลูกชิ้นแชมป์มั้ย อะไรนะ เค้าไม่ได้ทำเหรอ ชิบ.... ว้า เราเข้าใจผิดปัยเองหรอเนี่ย หวา แหย จังงงงง
 
 
พอละ แค่นี้ Exteen ก็ชนะเลิศทุกรูขุมขน  สำหรับผม ที่นี่เป็นตัวจริงครับ FB เป็นแค่ตัวสำรองไว้ทดลองมุข ถ้าได้ของมาแล้ว ของจริง งานของจริงอยู่ที่นี่

 
และผมก็เชื่อว่า Exteen คือตัวจริงของทุกคนที่เข้ามาอ่าน เอน..ทรี่นี้
 
 
เ์ฮือก