โรคป่วยเล่นเน็ต

posted on 12 Dec 2010 00:49 by knightnum
สวัสดีครับ ผม นพ.ไนท์ณรงค์ กลับมาพบกับผู้อ่านตามกาลโอกาสอีกแล้ว  
 
อาการป่วยจากการเล่นเน็ต ทุกวันนี้คนป่วยจากการเล่นเน็ตมีมากมายเหลือเกิน โดยเฉพาะตามฟรีเว็บบอร์ด เรามาดูกันดีกว่าครับว่าคนเหล่านี้มีอาการป่วยยังไง และอันตรายแค่ไหน
 
 
ขั้นเริ่มป่วย
 
คนป่วยขั้นนี้จะเริ่มใช้ภาษาวิบัติเกินความจำเป็น ใช้เยอะจนขัดลูกหูลูกตา อ่านแล้วหงุดหงิดเล็กน้อย แต่ถ้าพยายามมองข้ามจุดนี้ไปได้ ซึ่งส่วนใหญ่ข้ามยากมาก แบบว่าเตะตาโคตร อย่างน้อยๆ พวกนี้ก็ยังเม้นท์สื่อความหมายได้รู้เรื่องบ้าง ผ่านความน่ารักที่อยากจะเอ็นดูด้วยฝ่าเท้าเบาๆ
 
ขั้นป่วยแล้ว
 
แน่ใจว่าป่วยแล้วแน่นอน นอกจากใช้ภาษาวิบัติเกินความจำเป็น ยังผสมคำหยาบลงไปด้วย ซึ่งก็ยังพิมพ์ถูกบ้าง ผิดบ้างเหมือนเดิม  พยายามทำความเข้าใจว่าที่พิมพ์คำหยาบเพราะต้องการความจริงใจไม่ซึนเละเทะ (ตรงไหนวะ) ส่วนที่ใช้ภาษาวิบัติก็คงมาจากสติปัญญา (อันนี้คิดว่าใช่)  อาการโดยทั่วไปพวกนี้คำหยาบใช้แบบเรื่อยเปื่อย ออกแนวด่าเรี่ยราด ออกไปทางอ้อนเท้า ทำตัวให้คนเกลียดเล่นๆ  สาระไม่มีเลย  เม้นท์เอามัน ขอให้ได้ด่าใครหยาบๆ ไว้ก่อน แล้วตรูก็ไป  ดูยังไงก็แน่ใจแล้วว่าป่วย เพราะคนปกติเขาไม่ทำกัน
 
ขั้นป่วยมาก
 
อันนี้เริ่มหนัก นอกจากวิบัติเกินความจำเป็น หยาบคาย ยังเพิ่มความจังไรด้วยเรื่องใต้สะดือ ที่อยู่เหนือเข่าขึ้นมาอีกหน่อย แต่บางคนด้วยความที่อยากจะหยาบกับเรื่องแบบนี้มาก เหมือนอยากบอกว่าฉันเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ คำวิบัติเลยค่อนข้างน้อย (แต่ก็ยังมีบ้าง) เพื่อเน้นความชัดเจนของความหยาบคายใต้สะดือ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวอะไรกับเนื้อหาเลยแม้แต่น้อย แต่อยากจะดึงให้เข้ามาเกี่ยวไง โดยรวมๆ นอกจากไม่มีสาระอะไรแล้ว เม้นท์แบบนี้ยังออกไปทางสารเลวซะมากกว่า

 
ขั้นป่วยหนัก

อัพเกรดจากขั้นมากขึ้นมาอีกหน่อย พวกนี้จะเริ่มหาเรื่องคนรอบข้าง คนที่คิดไม่ตรงกับตัวเอง แม้จะมีเหตุผลแต่ก็เป็นเหตุผลข้างคลอง ข้างคูน้ำ ต้องอาศัยการแถผ่านๆ ไป  ใช้คำหยาบบ้างหรือถี่แล้วแต่อารมณ์  ไม่สนอยู่แล้วเพราะชั้นต้องเอาชนะให้ได้ มีอะไรข่มได้ตรูข่ม คีย์บอร์ดพังเป็นพัง โดยรวมนอกจากไร้สาระแล้ว ยังทำลายสาระของคนอื่นๆ ไปด้วย บรรยากาศทั้งกระทู้เป็นพิษขึ้นมาทันที ไม่รู้จะมาเล่นเน็ตหาพระแสงอะไร  สู้เอาเวลาไปเลี้ยงเป็ดเลี้ยงไก่ยังมีประโยชน์มากกว่า 
 

ขั้นป่วยสาหัส

ขั้นนี้ผู้ป่วยจะเข้าขั้นขยะสังคม นอกจากพิมพ์ผิดเพราะใช้อารมณ์มาก จะเริ่มด่าลามปามถึงคนโน้นคนนี้ ทั้งในและนอกกระทู้มั่วไปหมด สามารถท้าต่อยท้าตีได้แบบไม่สนใคร ใช้วาจากากส์เกรียนกับทุกสิ่งที่ขวางหน้า เรียกว่าเห็นตัวเองเป็นศูนย์กลางของระบบสุริยะจักรวาลไปเรียบร้อยแล้ว สรุปคือครบทุกอย่าง ภาษาชั่ว กิริยาถ่อย คุมอารมณ์ไม่เป็น โง่อีกต่างหาก และที่แย่ที่สุดคือ พอป่วยแล้วจะยิ่งเป็นมาก รักษายังไงก็ไม่หาย เพราะไม่มีใครในจักรวาลนี้เบรกมันได้  คงต้องเอาไปเผาทิ้งอย่างเดียว
 
 
ขั้นป่วยระยะสุดท้าย
 
ยิ่งกว่าสาหัสสากรรจ์ ถ้าผู้ป่วยสาหัสเข้าขั้นขยะสังคม พวกระยะสุดท้ายนี่คงอยู่ในประเภทของขยะที่รีไซเคิลไม่ได้ คนป่วยระยะนี้จะสร้างโลกขึ้นมาได้ด้วยคำโกหกของตัวเอง สามารถแยกร่างอวตารไปก่อความเดือดร้อนได้ไม่จบไม่สิ้น เรียกว่ามีคนเดือดร้อนกันในชีวิตจริง นิสัยส่วนตัวจะเป็นโรคจิต หรือโรคประสาทอ่อนๆ  จะก้าวร้าวถ้าแผนของตัวเองถูกขัดขวาง จะร้อนตัวเพราะกลัวถูกจับได้  เชื่อว่าบางรายอาจถึงขั้นเห็นภาพหลอนหน้าจอขึ้นมา มีขู่ว่าจะฆ่าตัวตาย หรือจะออกไปฆ่าคู่กรณีให้ตาย  แต่พอเอาจริงๆ ก็ไม่กล้า  ป่ะดิทุ้ยส์...... ขอมอบท่อนนี้ของบอย พีชเมกเกอร์ให้   รักษายังไงไม่ห